038 866 3491 / 0986 356 663

bacsynoitieng@gmail.com

  Viêm Gan B
Viêm gan B có nguy hiểm không?
Hiện nay tại Viêm gan B là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới bởi mức độ nguy hiểm của nó. Tại việt nam theo thống kê thì có khoản 20% dân số mặc bệnh Viêm gan B.
Tổ chức y tế thế giới (WHO) cũng đã phải chi một khoản tiên khá lớn hàng năm cho việc khắc phục hậu quả của căn bệnh Viêm gan B gây ra cho các nước khó khăn không có khả năng chữa bệnh.
viem gan b, viem gan b co nguy hiem khong
Viêm gan B được xác định là căn bệnh nguy hiểm do khó phát hiện và gây nhiều biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe
 
Để hiểu rõ về Viêm gan B là gì chúng tôi đã có một bài viết rất chi tiết cụ thể về căn bệnh Viêm gan B. Bạn có thể tham khảo tại đây.
Như chúng ta đã biết, viêm gan B là một căn bệnh phát triển âm thầm, thời gian đầu ủ bệnh các triệu chứng không rõ ràng vì vậy rất khó phát hiện bệnh. Viêm gan B trải qua hai giai đoạn là Viêm gan B cấp tình và Viêm gan B mãn tính. Tuy nhiên, đa số người bệnh chỉ thấy được các triệu chứng rõ ràng khi bệnh đã sang giai đoạn 2 là Viêm gan B mãn tính – đây là giai đoạnh bệnh nặng và rất khó điều trị.
Virus viêm gan B khi đi vào cơ thể ở giai đoạn đâu là cấp tính, thông thường cơ thể sẽ có cơ chế tự đào thảo virus ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng tự đào thải và phục hồi vì vậy bệnh sẽ chuyển dần sang giai đoạn nặng hơn là viêm gan B mãn tính.
Vì vậy, khi có các biểu hiện như mệt mỏi, vàng da, rối loạn tiêu hóa bạn cần đến ngay bệnh viên hoặc các phòng khám uy tín để làm xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan B. Các xét nghiệm Viêm gan B bạn cần tiến hành để xác định bệnh gồm có:
  • Xét nghiệm đinh tính viêm gan B
  • Xét nghiệm định lượng viêm gan B
  • Xét nghiệm chức năng gan
  • Siêu âm gan
Virus viêm gan B có tính lây nhiễm nên được xác định là căn bệnh nguy hiểm, bệnh có thể lây nhiễm dễ dàng qua nhiều con đường khác nhau.  Chi tiết các đường lây nhiêm virus viêm gan B bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.
Do thời gian ủ bệnh không có triệu chứng rõ ràng nên người mắc bệnh Viêm gan B thường khó phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị kịp thời và đúng đắn nên bệnh thường phát triển sang giai đoạn nặng và đưa đến những triệu chứng nguy hiểm cho gan và sức khỏe  như: xơ gan, suy gan, suy thận hoặc thậm chí là ung thư gan. Đây đều là những bệnh lý gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.
viem gan B, trieu chung viem gan b, bien chung cua viem gan b
Viêm gan b có thể biển chứng thành xơ gan, ung thư gan ...
 
Nếu đã nhiễm virus viêm gan B ở giai đoạn mãn tính thì cần xác định rằng, hiện nay không có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn viêm gan B mãn tính. Các sản phẩm hoặc thuốc điều trị chỉ mang tính chất hỗ trợ hạn chế virus viêm gan B phòng ngừa các biến chứng của nó như xơ gan hay ung thư gan. 
Lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa về gan:
Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm và dễ tái phát trở lại. Ngay khi đã chữa khỏi hay kiểm soát được bệnh thì người bệnh cũng vẫn phải liên tục điều chỉnh lối sống của bản thân để phòng bệnh tái phát.
Đối với người chưa bị nhiễm virus viêm gan B, cần chủ động biện pháp phòng bệnh, tìm hiểu các con đường lây bệnh có thể. Có lối sống lành mạch, an toàn, tránh tiếp xúc với máu của người lạ, tiêm phòng viêm gan B. Tham khảo chi tiết các biện pháp phòng bệnh tại đây.
Đối với người đã mắc bệnh Viêm gan B, nếu đang điều trị thì nên tuân thủ đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa trong quá trình điều trị. Nên đi khám sức khỏe định kỳ, xây dựng lối sống lành mạnh, tránh xa rượu bia và các chất gây hại cho gan.
Như vậy có thể xác định, viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm.Khi mắc viêm gan B tốt nhất chúng ta nên điều trị bệnh sớm nhất có thể, xác định tình trạng bệnh sớm để có hướng điều trị phù hợp.
Nguồn: bacsynoitieng.com

Đăng ký tư vấn


Copyright © KINGPHAR 2018. All Right Reserved. Design by Bivaco
Tìm chúng tôi
0986 356 663