038 866 3491 / 0986 356 663

bacsynoitieng@gmail.com

 Hội thảo - Hội nghị
Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tiến độ triển khai đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc
Ngày 18/7/2018, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai Đề án Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 -2020 và công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Nhóm công tác dược phẩm ASEAN thuộc Uỷ ban tư vấn ASEAN về tiêu chuẩn và chất lượng (ACCSQ - PPWG) lần thứ 25.
 
Tiếp và làm việc với đoàn về phía TP. Đà Nẵng có các đồng chí lãnh đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính và các Sở, ban, ngành địa phương.
 
  ​
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Diên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã báo cáo về tiến độ triển khai Đề án Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017 -2020 thông qua việc đã triển khai công tác tập huấn phổ biến Luật Dược số 105/QH13, Thông tư số 52/2017/TT-BYT cho hơn 500 cán bộ y tế, các cơ sở sản xuất kinh doanh dược trên địa bàn thành phố; bên cạnh đó tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra của Sở Y tế đối với các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở bán lẻ thuốc, đặc biệt công tác hậu kiểm 41 cơ sở bán lẻ đã được cấp Giấy chứng nhận "Thực hành tốt nhà thuốc (GPP) vào quý II/2018; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin với thế mạnh 66% cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn có máy tính, kết nối internet và sử dụng phần mềm quản lý, tuyên truyền cho cộng đồng sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và tác hại của việc tự ý sử dụng thuốc kê đơn, kháng kháng sinh,... ; Đối với công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Nhóm công tác dược phẩm ASEAN thuộc Uỷ ban tư vấn ASEAN về tiêu chuẩn và chất lượng (ACCSQ - PPWG) lần thứ 25 sẽ diễn ra từ ngày 06-10/8/2018 tại Đà Nẵng với quy mô 250 - 300 đại biểu trong nước và quốc tế, Sở Y tế sẽ tham mưu cho HĐND, UBND thành phố ban hành các văn bản phân công các Sở, ban, ngành, đơn vị đảm bảo công tác y tế, an ninh, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phối hợp thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh cho đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị.
 
Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, báo cáo của Sở Ngoại Vụ, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn viễn thông Viettel tại Đà Nẵng và các đơn vị liên quan, Thứ trưởng Trương Quốc Cường đánh giá cao sự quan tâm và cảm ơn lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo triển khai Đề án Tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn trên địa bàn, bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức Hội nghị Nhóm công tác dược phẩm ASEAN thuộc Uỷ ban tư vấn ASEAN về tiêu chuẩn và chất lượng (ACCSQ - PPWG) lần thứ 25 mang tầm khu vực.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trương Quốc Cường đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng cần tham mưu, báo cáo HĐND, UBND TP Đà Nẵng về việc triển khai đồng bộ và có hiệu quả các nội dung hoạt động và giải pháp về tăng cường kiểm soát kê đơn và bán thuốc kê đơn trên địa bàn thành phố nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho sức khoẻ người dân thông qua xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai Đề án với 6 nội dung hoạt động của Đề án, lồng ghép, phối hợp các hoạt động với các Sở, ban, ngành địa phương để thực hiện. Đặc biệt, cần tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin việc kê đơn và bán thuốc kê đơn để không còn tình trạng lạm dụng kháng sinh, bán thuốc không có kê đơn, bán thuốc kê đơn mà không có đơn thuốc,... ; Tăng cường công tác truyền thông đối với cơ sở khám chữa bệnh, các nhà thuốc, người dân; Hợp tác với Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel để ứng dụng các phần mềm quản lý được chuẩn hoá đầu ra thực hiện có hiệu quả Thông tư 02/2018/TT-BYT theo đúng chủ trương mà Chính phủ đề ra.
 
Đối với công tác chuẩn bị diễn ra Hội nghị, Thứ trưởng đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng sẽ hỗ trợ, chỉ đạo các Sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác đảm bảo y tế, an ninh, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, thực hiện thủ tục xuất nhập cảnh cho đại biểu tham dự để Hội nghị đạt được kết quả tốt đẹp.
 
Đồng chí Nguyễn Diên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và sẽ tham mưu cho lãnh đạo thành phố, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đơn vị địa phương để triển khai tốt các nội dung hoạt động và giải pháp đề ra./.
 
Ban Biên tập C​ổng T​h​ôn​g ti​​n ​điện​ t​ử ​​​B​​​​ộ​​ Y tế

Đăng ký tư vấn


Copyright © KINGPHAR 2018. All Right Reserved. Design by Bivaco
Tìm chúng tôi
0986 356 663